Trò chơi hàng đầu | tài xỉu md5

Mua hàng trực tiếp từ nhà máy sản xuất : 1900 988 993

Nhà mới xây xong có nên sơn luôn không? Xây nhà bao lâu thì mới sơn được?

1 (0 lượt đánh giá) 4183 Lượt xem 0

Nhà mới xây xong có nên sơn luôn không? Xây nhà bao lâu thì mới sơn được?... Đây điều là những thông tin rất được khách hàng quan tâm hiện nay. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp tất tần tật thông tin và giải đáp cho bạn đọc một cách nhanh và chính xác nhất.

I.Nhà mới xây có nên sơn luôn không?
Xây nhà được chia làm 3 giai đoạn cụ thể, gồm: phần thô, sơn nhà và hoàn thiện. Sau khi xây dựng xong phần thô thì không nên sơn tường ngay.

Trước khi tiến tới bước sơn nhà - sơn tường, thợ xây nhà thường tiến hành tô trát tường. Phần này phải được xử lý đúng cách thì sau này sơn tường mới đẹp. Và quan trọng nhất là cần thời gian để bảo dưỡng. Đặc biệt:
- Nếu xây nhà trong điều kiện thời tiết nắng nóng, cứ cách vài ngày cần tưới nước cho bề mặt tường để tránh tình trạng rổ khi sơn.

- Ngược lại nếu xây nhà trong điều kiện thời tiết mưa, ẩm thì cần căng lều che bề mặt tường khoảng 2 - 3 ngày đầu để lớp trát tường bám dính lên bề mặt công trình.

Thời gian bảo dưỡng tường không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của công trình sau này mà còn để các tạp chất bị nhiễm khuẩn có trong gạch, đá, hồ, vữa,.. tự phân hủy, để bề mặt tường đảm bảo nhất.

II.Xây nhà bao lâu thì mới sơn được?

Vấn đề này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như thời tiết, độ khô của tường, kinh tế của gia chủ,... Trong đó:

1. Xét về yếu tố thời tiết
Trên thực tế thì mùa nào sơn nhà cũng được. Chỉ cần đảm bảo bề mặt tường đã khô ráo và có độ ẩm hoàn hảo, thợ sơn đủ giỏi, đủ tốt sẽ biết cách xử lý tình huống đúng cách. Chẳng hạn:

- Nếu sơn nhà trong điều kiện thời tiết hanh khô: Trước khi sơn nhà cần lăn một lớp nước sạch để gia tăng độ ẩm cho bề mặt tường, sau đó sơn lót + sơn màu lên độ bám dính sẽ cao hơn.Trong trường hợp điều kiện thời tiết quá khô thì nên pha loãng sơn lót với nước sạch rồi mới sơn lên tường.

- Nếu sơn nhà trong điều kiện thời tiết mưa: Trong các mùa thì mùa mưa được xem là thời điểm “bất lợi” nhất khi xây cũng như sơn nhà. Vì quá khi khô sẽ lâu hơn, tiến độ thi công chậm, thậm chí là làm ảnh hưởng đến năng suất công việc.
Nhưng bù lại sơn nhà vào khoảng thời gian này công trình của bạn sẽ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhất. Vì lúc này tường luôn có được độ dưỡng ẩm cao, quá trình khô sơn cũng tự nhiên hơn, kéo theo đó là độ bám sơn trên bề mặt tường cũng tăng lên.

Đối với những tỉnh thành có bốn mùa xuân - hạ - thu - đông rõ rệt thì thời điểm tốt nhất để sơn nhà là:

- Mùa xuân: Nên sơn nhà - sơn tường vào cuối tháng 2 - tháng 3

- Mùa hạ: Nên sơn nhà vào đầu tháng 4

- Mùa thu: Nên sơn vào gần cuối tháng 8 - tháng 9

- Mùa đông: Nên sơn vào tháng 10 và 15 ngày đầu của tháng 11

2. Xét về độ khô của tường
Bề mặt tường phải khô thì khi sơn lớp sơn mới có độ phẳng, lì và bám màu đẹp nhất. Và bề mặt khô của tường sẽ được quyết định dựa vào yếu tố thời tiết.
Thông thường các thợ sơn sẽ sử dụng máy đo độ ẩm để kiểm tra bề mặt tường rồi mới tiến hành sơn. Theo những kiến trúc sư chuyên nghiệp thì bề mặt tường cần đảm bảo độ ẩm từ dưới 16% và trên 10% là tốt nhất.

Quá trình khô của tường sẽ được chia làm hai giai đoạn cụ thể, gồm:

- Khô bề mặt ngoài: Có thể kiểm tra bằng cách nhìn vào màu tường hoặc sờ tay để cảm nhận. Lúc này có thể tiến hành sơn tường nếu thích. Nhưng màu sơn khi lên sẽ không được đẹp và chuẩn như mong muốn.

- Khô hoàn toàn: Là thời điểm bề mặt tường khô cả bên trong lẫn bên ngoài. Khi tiến hành sơn, lớp sơn sẽ lên màu cực đẹp, cực chuẩn, màng sơn cao bảo vệ tốt công trình của bạn sau này.

3. Xét về yếu tố kinh tế của gia chủ
Sơn nhà là bước cuối cùng để hoàn thiện công trình, nó đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và độ hoàn hảo của ngôi nhà.

Trên thực tế có rất nhiều công trình đưa vào sử dụng mặc dù chưa sơn nhà. Sau khi có đủ chi phí để sơn vẫn phải tiến hành đo độ ẩm tường rồi mới tiến hành sơn. Bên cạnh đó thì trong quá trình sử dụng phải đảm bảo công tác chống thấm cũng như bảo dưỡng tường.

Hiện Kayerr đang áp dụng chương trình bán hàng trực tiếp từ nhà máy và chiết khấu lên đến 51% cho khách hàng, nên việc sơn nhà cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chi tiết về chương trình quý khách vui lòng liên hệ:
🔱 CÔNG TY TNHH KAYERR VIỆT - ĐỨC 🔱
📌 Địa chỉ : Số 4 - C13, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
☎️ Tổng đài: 1900 988 993 - Hotline: 0961 988 993 - 0971 988 993
📬 Email: [email protected] - Website: mcnintl.com

1
0
0
0
0
0
'