Trò chơi hàng đầu | tài xỉu md5

Mua hàng trực tiếp từ nhà máy sản xuất : 1900 988 993

Cách tẩy vết sơn tường trên quần áo dễ dàng

1 (0 lượt đánh giá) 3442 Lượt xem 0

Vết sơn tường bám trên quần áo thường là “kết quả” không mong muốn sau mỗi lần bạn tự sơn lại tường trong phòng ngủ hay mỗi lần chuyển nhà. Thật may là chúng tôi có những cách tẩy áo dính màu rất hữu hiệu.

Vì thế, nếu bạn chẳng may làm dây sơn lên chiếc áo phông yêu thích nhất, bạn chỉ cần làm theo các biện pháp tẩy sơn trên quần áo đơn giản tại đây nhé:

- Dù là sơn bóng hay sơn nước, điều quan trọng nhất bạn cần kiểm tra xem sơn đó có phải là sơn dầu không. Rất nhiều sơn bóng có gốc nước, nhưng không phải tất cả. Sơn gốc nước thường rất dễ được giặt sạch (bạn có thể thực hiện theo các phương pháp tương tự như cách tẩy vết bẩn từ bút màu thủ công, nhưng tẩy vết bẩn từ sơn gốc dầu cần nhiều công đoạn hơn một chút.

- Bắt đầu bằng việc kiểm tra trên nhãn hộp sơn - thông thường bạn sẽ tìm thấy các thông tin chi tiết về cách tẩy vết sơn loại đó.

- Mẹo nhỏ: Nếu bạn không biết loại sơn đó là sơn gì, hãy xem hướng dẫn trên vỏ hộp sơn về cách rửa cọ sau khi sơn. Hộp sơn nước sẽ khuyên bạn nên rửa cọ với nước; còn nếu hộp sơn ghi bạn nên rửa cọ bằng dầu thông hoặc rượu trắng, đó có thể là sơn dầu.

- Nếu trên nhãn hộp không ghi, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để biết cách tẩy sơn tường trên quần áo.

1. Xử lí thật nhanh.

Tẩy sơn trên quần áo sẽ dễ dàng hơn khi sơn còn ướt. Để riêng quần áo dính vệt sơn ra chỗ khác nếu có thể, hoặc giữ cho sơn ẩm cho đến khi bạn có thể thực hiện bước tiếp theo.

2. Dùng hoá chất tẩy sơn để xử lí vết bẩn.

Để quần áo phẳng trên sàn, úp mặt có vết bẩn xuống phía dưới, trên miếng giẻ hoặc giấy lau bếp, sau đó dùng một miếng khăn đã thấm hoá chất tẩy sơn thấm nhẹ lên vết bẩn. Nếu nhãn hộp sơn khuyên dùng hoá chất tẩy sơn loại nào, bạn nên dùng loại đó. Nếu không, bạn có thể dùng dầu thông hoặc rượu trắng để tẩy sơn trên quần áo. Lưu ý, luôn đọc trước hướng dẫn giặt trên nhãn mác quần áo vì một số loại vải sợi hoá học như vải tơ nhân tạo không chịu được các hoá chất như dầu thông.

3. Xử lí với Bột Giặt.

Chà vết bẩn với Bột giặt và ngâm vết bẩn với nước nóng nhất mà vải có thể chịu được (kiểm tra hướng dẫn giặt) trong một vài giờ hoặc qua đêm.

4. Giặt lại như bình thường.

Xử lí vết bẩn một lần nữa bằng bột giặt trước khi cho vào máy giặt và giặt với nhiệt độ nước nóng nhất mà hướng dẫn giặt khuyên dùng.
Giờ thì bạn đã biết cách tẩy áo dính màu từ sơn bóng hoặc sơn nước rồi. Bạn có thể thư giãn và biết rằng lần tới đây khi cần phải sơn lại nhà hay chuyển nhà, quần áo của bạn sẽ không còn bị dính sơn nữa!

Nguồn omo.com

1
0
0
0
0
0
'